Mua chăn ga gối đệm như thế nào để có giấc ngủ ngon?

Hiện nay phần lớn mọi người mua chăn ga gối đệm đều chỉ chú ý đến kiểu dáng, màu sắc của sản phẩm. Tuy nhiên, có một yếu tố quan trọng mà mọi người quên mất đó là chất lượng của bộ chăn ga gối đệm, bởi nó ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của người dùng. Vậy nên, để tránh mắc sai lầm này bạn nên học cách mua chăn ga gối đệm trong bài viết sau.

1. Chú ý đến chất liệu sản phẩm

Khi mua chăn ga gối đệm bạn phải xem xét đến nhãn mác của bộ sản phẩm. Thông thường, bộ sản phẩm chính hãng sẽ có thông tin về nguồn gốc xuất xứ, chất liệu được in đầy đủ trên nhãn mác. Cũng theo như chia sẻ của các chuyên gai thì bộ sản phẩm chăn ga gối đệm tốt hiện nay phải được làm hoàn toàn bằng cotton hoặc chí ít cũng có 80% thành phần là cotton, 20% còn lại là bông.

Trường hợp bạn muốn mua chăn ga gối đệm vào mùa đông thì có thể cân nhắc đến chất liệu Flannel. Bởi đây là chất liệu có khả năng giữ nhiệt tốt, nhưng sẽ không phải là lựa chọn lý tưởng vào mùa hè vì nó sẽ gây nóng nực vô cùng.

Ngoài ra, một vấn đề mà các chuyên gia cũng thường xuyên nhắc nhở người dùng đó là chọn bộ sản phẩm đạt tiêu chuẩn về sợi dệt, Mật độ sợi dệt được đánh giá ở mức bình thường sẽ là khoảng 180 – 220 sợi/10cm2. Chẳng hạn, sợi dệt chăn ga mà mảnh thì snar phẩm sẽ có ưu điểm là mềm mại nhưng sẽ yếu hơn loại chăn ga được dệt bằng sợi vải lớn hơn.

Vậy nên, nếu sợi dệt mỏng thì mật độ của sợi dệt phải dày. Phần lớn các bộ chăn ga gối cao cấp hiện nay đều có sợi dệt mỏng, đảm bảo mềm mại. Tuy nhiên với mật độ sợi dệt dày đặc sẽ giải quyết được yêu cầu về độ bền. Cũng vì lý do này mà chăn ga gối có mật độ dệt cao thì giá bán cũng khá “chát”.

Tốt nhất người dùng nên chọn mua bộ chăn ga gối có nguồn gốc tự nhiên. Thị trường hiện nay không hiếm thương hiệu cung cấp bộ chăn ga gối được làm từ nguyên liệu tự nhiên. Không chỉ đáp ứng được chất lượng mà kiểu sáng của các bộ sản phẩm này cũng rất đa dạng, tính thẩm mỹ cao. Việc sử dụng nguyên liệu tự nhiên dùng để sản xuất chăn ga gối đảm bảo được độ bền, sự thoải mái, dễ chịu khi sử dụng. Đặc biệt, sản phẩm còn có công dụng kháng khuẩn, thấm hút tốt, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

2. Chọn chất liệu tùy từng sản phẩm chăn ga gối nệm

Mỗi chất liệu của chăn ga gối đệm đều mang những đặc điểm riêng. Và tùy vào khả năng tài chính cũng như nhu cầu mà bạn lựa chọn loại chất liệu nào cho phù hợp.

+ Cách chọn chăn, ga:

Bạn nên ưu tiên chất liệu mềm mại, đảm bảo sự trơn tru và ít nhàu nát. Ưu tiên các chất liệu vải mềm, khả năng thấm hút mồ hôi tốt, thoáng khí. Nếu được hãy cố gắng chọn các bộ ga có khả năng kháng khuẩn, phòng ngừa các bệnh dị ứng và hô hấp.

+ Cách chọn gối:

Không chỉ dừng lại ở sở thích, khi chọn gối bạn cũng phải đảm bảo loại gối có độ cao từ 12 đến 14cm. Nên ưu tiên các sản phẩm làm từ chất liệu bông êm ái, độ đàn hồi tốt. Nên chọn loại gối lõi bông thiên nhiên, nên tránh loại được làm bằng bông nhân tạo hay tái chế vì nó khá độc hại.

+ Cách chọn nệm giường:

Tránh chọn nệm quá mềm hoặc quá cứng. Bởi chọn nệm quá mềm sẽ gây mệt mỏi, lưng bị võng gây ảnh hưởng đến xương khớp,...Còn nếu nệm quá cứng sẽ gây khó chịu khi nằm.

3. Chọn chăn ga gối nệm có thương hiệu uy tín

Bạn biết đấy, thị trường hiện nay có rất nhiều loại chăn ga gối nệm hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Những bộ sản phẩm này tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại sức khỏe cho người dùng. Thậm chí, nhiều bộ sản phẩm còn được làm từ vật liệu tái chế, chứa chất độc hại gây dị ứng hay bệnh tật nếu dùng lâu dài.

Vậy nên, muốn đảm bảo an toàn bạn nên chọn các thương hiệu chăn ga gối đệm uy tín. Mẫu mã đẹp chưa đủ mà cần lưu ý đến chất lượng, giá cả, độ bền của sản phẩm nữa.

ĐT