Cỏ nhân tạo giá rẻ

Cỏ nhân tạo là gì? Ưu điểm của cỏ nhân tạo so với cỏ tự nhiên ra sao? Nơi nào bán cỏ nhân tạo giá rẻ nhất trên thị trường? Chỉ cần đọc ngay bài viết sau đây bạn sẽ tìm được câu trả lời đầy đủ nhất.

1. Cỏ nhân tạo là gì?

Cỏ nhân tạo trong tiếng anh có nghĩa là Artificial Grass hoặc Artificial Turf. Một loại cỏ được sản xuất từ các loại sợi tổng hợp (Synthetic Fiber) và được kiểm nghiệm chặt chẽ, đảm bảo không chứa các chất gây hại cho người tiếp xúc.

2. Ưu điểm của cỏ nhân tạo so với cỏ tự nhiên

Có thể dễ dàng nhận thấy cỏ nhân tạo có những ưu điểm vượt trội như đẹp, bền bỉ, tiện lợi, không phải tốn quá nhiều công sức để sử dụng với các mục đích như làm sân bóng đá, sân bóng chày, sân tennis, trang trí sân vườn, sân chơi công viên,…

Bảng so sánh cỏ nhân tạo và cỏ tự nhiên

Đặc điểm

                     Cỏ nhân tạo

                   Cỏ tự nhiên

Bảo trì / Bảo dưỡng

 Chi phí bảo trì ít

 Muốn mặt cỏ đẹp phải bảo dưỡng thường xuyên. Tốn nhiều công sức và chi phí.

 Thân thiện môi        trường

 Cỏ nhân tạo thân thiện với môi trường. 100% không cần phải phun thuốc hóa học, không gây hại đến môi trường, giảm lượng chất thải ra ngoài môi trường tối đa.

Để duy trì sự tươi tốt của cỏ tự nhiên đòi hỏi phải phun các loại thuốc trừ sâu. Bên cạnh đó còn phải bón phân cho cỏ, điều này tác động không nhỏ đến môi trường.

  Độ mài mòn

 Cỏ nhân tạo có chứa chất chống tia UV, chống được sự thay đổi cấu trúc cỏ khi thời tiết thay đổi.

 Khi gặp điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cỏ tự nhiên sẽ bị mài mòn hay chết. Việc chăm sóc không cũng xảy ra vấn đề này.

  Bón phân /  Thuốc trừ   sâu

 Hoàn toàn không cần phải bón phân và thuốc trừ sâu

 Phải bón phân và phun thuốc trừ sâu. Điều nay gây hại đến con người và vật nuôi không nhỏ.

  Bị côn trùng /  sâu      bệnh

 Tuyệt đối không bị côn trùng, sâu bệnh tấn công.

 Tất nhiên là có. Chúng rất nguy hiểm đối với trồng nói chung và cỏ nói riêng. Thậm chí, có một số loài sâu bệnh còn cực kỳ thích cỏ tự nhiên.

  Giá trị sử dụng

 Dùng không giới hạn thời gian. Toàn bộ các loại cỏ nhân tạo đều được thiết kế đáp ứng mục đích này. Chúng có thể dùng một cách liên tục và không bị gián đoạn.

 Phải thường xuyên cắt tỉa, chăm sóc, tưới nước. Dĩ nhiên, điều này sẽ bị ảnh hưởng, nhất là khi cỏ sử dụng cho sân vận động, sân bóng đá,…

       Nước

 Không cần dùng nước

 Cần dùng nước hiều để giupx cho cỏ được xanh tốt.


3. Nơi nào bán cỏ nhân tạo rẻ nhất thị trường?

Không ít người băn khoăn không biết địa chỉ nào bán cỏ nhân tạo rẻ nhất mà chất lượng. Và để trả lời được cho câu hỏi đó bạn cần nắm rõ những gợi ý sau:

+ Cỏ nhân tạo giá rẻ không chỉ dựa vào giá bán

Thông thường giá của cỏ nhân tạo hiện nay giao đồng từ 150.000VNĐ đến 500.000VNĐ/m2. Còn tùy vào chất lượng cũng như tuổi thọ từng loại mà giá của nó sẽ cao hay thấp. Đặc biệt, một số dòng sản phẩm với nguồn gốc ở Mỹ, Châu Âu sẽ có mức giá giao động từ 250.000 đến 500.000VNĐ/m2. Các sản phẩm này hầu hết đều có bảo hành từ 6 đến 12 năm.

Dựa vào mức giá này, các nhà cung cấp cỏ nhân tạo sẽ điều chỉnh giá bán theo số lượng mua hàng của khách. Áp dụng mức chiết khấu hay mức giá ưu đãi, các chương trình khuyến mãi cho khách hàng.

+ Chất lượng cỏ nhân tạo xứng đáng với giá bán

Sở dĩ thị trường có nhiều mức giá cỏ nhân tạo khác nhau vì nó có nhiều loại cỏ. Các nhà đầu tư phải lựa chọn đúng sản phẩm thì mới tiết kiệm được chi phí mà mình bỏ ra. Và khi đó nó mới đúng với ý nghĩa của cỏ nhân tạo giá rẻ.

Hiện nay, phần lớn các loại cỏ nhân tạo được bán ở trên thị trường có nguồn gốc Trung Quốc, chỉ một số ít được nhập khẩu ở châu Âu, Mỹ. Tùy vào nguồn gốc của các sản phẩm này như thế nào mà giá của nó cũng sẽ giao động từ 150.000VNĐ đến 500.000VNĐ/m2.


4. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá cỏ nhân tạo

Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá cỏ nhân tạo bao gồm:

+ Cấu trúc của sợi cỏ nhân tạo

+ Chiều cao của cỏ nhân tạo. Chẳng hạn, chiều cao 48mm sẽ có giá rẻ hơn 50mm

+ Số sợi cỏ nhân tạo trên chụm cỏ

+ Số mũi khâu của cỏ nhân tạo trên một m2 thảm cỏ nhân tạo

+ Số lớp đế của thảm cỏ nhân tạo

Dựa vào những thông tin trên đây bạn có thể lựa chọn được loại cỏ nhân tạo giá rẻ, đảm bảo chất lượng, đáp ứng được nhu cầu làm sân bóng đá, sân golf, trang trí sân vườn,…Nếu còn thắc mắc điều gì, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm bạn nhé!

Thùy Duyên