Cách chọn đèn trang trí cho bàn ăn

Chọn đèn trang trí bàn ăn như thế nào cho phù hợp? vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa cung cấp đủ ánh sáng và tạo cảm hứng cho mỗi bữa ăn? hãy học hỏi ngay những kinh nghiệm trong bài viết dưới đây.

1. Với bàn ăn dài và nhỏ

Sự lựa chọn thích hợp cho những chiếc bàn ăn vừa dài vừa nhỏ chính là các mẫu đèn thả đơn có thiết kế giống y hệt nhau, được treo đối xứng 2 bên 2 chiếc. Với sự lựa chọn và bố trí như vậy, chúng ta vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ ánh sáng cho bữa ăn, vừa tạo được sự gắn kết bởi cảm giác đối xứng, cân bằng mà nó mang lại.

Minh chứng chính là những gì bạn nhìn thấy trong không gian này. Hai chiếc đèn thả đôi hình tròn có kiểu dáng cách điệu, bắt mắt đã tạo điểm nhấn thành công cho bàn ăn, đồng thời mang lại cảm giác ấm cúng, đăng đối cho không gian.

 

 

 


2. Bàn ăn lớn

Trường hợp căn bếp của bạn có một chiếc bàn ăn khá to, ngang thay vì dài và nhỏ như mẫu trên thì nên chọn đèn trang trí là các mẫu đèn thả kiểu chùm dài. Kiểu đèn này vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ ánh sáng cho mọi bữa ăn, vừa tạo điểm nhấn cho không gian một cách hiệu quả. Nếu gia chủ muốn tạo chấm phá mạnh mẽ hơn nữa thì có thể tham khảo các mẫu đèn thả có màu sắc tương phản.

3. Bàn ăn với chất liệu gỗ ấm cúng

Trong số các loại bàn ăn hiện có thì bàn ăn bằng chất liệu gỗ vẫn là sự lựa chọn được yêu thích nhất bởi mang lại cảm giác gần gũi, ấm cúng, nét văn hóa truyền thống và đặc biệt là trông rất sang trọng. Nếu căn bếp của bạn cũng được kê loại bàn ăn này thì sự lựa chọn thích hợp nhất chính là một mẫu đèn trang trí dạng thả có thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ gọn nhằm tạo sự đồng điệu cho không gian, không làm lấn át đi nhân vật chính là thiết kế của bộ bàn ghế ăn.


4. Bàn ăn hiện đại

Đối với những mẫu bàn ăn sử dụng chất liệu hiện đại, kiểu dáng phá cách thì nên chọn đèn thả loại lớn để trang trí và cung cấp ánh sáng cho các bữa ăn. Tuy nhiên với sự lựa chọn này thì bạn cần lưu ý là vì đèn có kích thước lớn, tạo ấn tượng mạnh mẽ cho không gian, vì vậy không cần phải chọn các mẫu có thiết kế quá cầu kỳ với nhiều chi tiết vì như vậy sẽ tạo sự choáng ngợp, gây thiếu tập trung và mất cân bằng.

5. Bàn ăn tròn

Ấn tượng mà gian bếp này mang lại cho những vị khách khi ghé thăm không chỉ nằm ở lối bài trí đơn giản, tinh tế, mà còn bởi sự khuếch tán khéo léo của ánh sáng, cố tình nhưng lại rất tự nhiên bởi bộ ba đèn thả được lắp ở vùng đảo bếp kết hợp cùng đèn chùm có thiết kế tương tự trên bàn ăn. Tất cả tạo nên vẻ đòng điệu, thống nhất và hài hòa cho không gian, nhờ đó mang lại những bữa ăn đầm ấm, thân thiện và gắn kết.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm chọn đèn trang trí phù hợp, đẹp nhất cho bàn ăn. Để được tư vấn thêm và tham khảo các mẫu đèn trang trí phòng ăn đẹp, đảm bảo chất lượng với giá ưu đãi nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT