Bảng giá các loại gạch vỉa hè

Gạch lát vỉa hè đa dạng chủng loại, quy cách và ứng dụng, vì thế, giá thành cũng có sự chênh lệch đáng kể. Để chọn được loại gạch lát vỉa hè vừa phù hợp với tính chất công trình, vừa trong tầm giá cho phép, bạn đọc có thể tham khảo bảng báo giá các loại gạch vỉa hè và một số lưu ý mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.


1. Báo giá gạch vỉa hè

 

STT

Loại gạch vỉa hè

Kích thước (mm)

Định mức (viên/m2)

Màu sắc

Giá (VNĐ)

1

Gạch hình vuông

80 x 80 x 60

156

Ghi, đỏ, vàng, xanh

46.000

2

Gạch chữ nhật

210 x 10 x 60

50

Ghi, đỏ, vàng, xanh

64.000

3

Gạch chìa khóa

227 x 137 x 60

38

Ghi, đỏ, vàng, xanh

66.500

4

Gạch chữ I

164 x 200 x 60

30

Ghi, đỏ, vàng, xanh

66.500

5

Gạch lục giác

160 x 160 x 60

26

Ghi, đỏ, vàng, xanh

67.000

6

Gạch lục lăng

258 x 138 x 60

37

Ghi, đỏ, vàng, xanh

67.000

 

2. Quy trình thi công gạch vỉa hè


Quá trình thi công gạch lát vỉa hè quyết định rất lớn đến tính thẩm mỹ và độ bền bỉ của bề mặt sau khi hoàn thiện. Vì thế, dù bạn chọn loại gạch lát vỉa hè gì, thi công trong điều kiện như thế nào, diện tích công trình lớn hay nhỏ thì cũng tuyệt đối tuân thủ quy trình 5 bước sau khi thi công gạch vỉa hè.


- Bước 1: Chuẩn bị bề mặt lát, đảm bảo bằng phẳng, sạch sẽ và khô ráo, đặc biệt là không bị vướng víu dây điện ngầm bên dưới (đối với những công trình vỉa hè, đường phố,…).


- Bước 2: Đổ lượng cát với độ dày thích hợp, tỷ lệ với độ dày của gạch vỉa hè, sau đó dùng thước và bàn xoa để trải và cán thật đều, thật phẳng lên bề mặt. Lớp cát càng đều và càng phẳng thì quá trình thi công càng thuận lợi và bề mặt hoàn thiện sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.


 

- Bước 3: Hòa xi măng thật loãng trong nước rồi đổ đều lên lớp cát vừa cán. Làm sao đó để nước xi măng có thể lan đều và lan rộng ra khắp bề mặt càng tốt.


- Bước 4: Trước khi lớp nước xi măng khô, nhanh chóng đặt gạch vỉa hè lên trên và dùng búa cao su gõ nhẹ để cố định viên gạch. Đảm bảo khoảng cách giữa các viên gạch từ 2 - 3mm để khi nhiệt độ thời tiết thay đổi đột ngột thì các viên gạch không bị phồng rộp, nứt vỡ. Đồng thời, khoảng cách này cũng đảm bảo bề mặt hoàn thiện đẹp nhất, không bị thô, xấu.


- Bước 5: Tiếp tục đổ nước xi măng vào những đường kẽ của những viên gạch để gia tăng độ liên kết giữa các viên gạch. Sau khi thi công hết bề mặt cần lát, tiến hành vệ sinh bề mặt và khu vực xung quanh để đưa vào sử dụng. Một trong những ưu điểm của gạch vỉa hè là có thể sử dụng ngay sau khi lát mà không cần phải chờ đợi ít nhất 1 - 2 ngày như gạch truyền thống.


Trên đây là bảng giá và cách thi công gạch lát vỉa hè. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua các dòng gạch Terrazzo, gạch chữ I, gạch con sâu,… cho công trình của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cung cấp nhanh chóng.


Lê Trinh