Có nên dán giày bằng keo 502?

Keo 502 được biết đến như sản phẩm keo dán đa năng, có thể kết dính nhiều bề mặt vật liệu như kim loại, gỗ, nhựa, da, vải,… Vì thế, khi giày dép bị bong, hở, nhiều người sử dụng keo 502 để khắc phục. Nhưng liệu đây có phải là giải pháp tối ưu?

1. Keo 502 có dán được giày không?

Giày dép được làm từ chất liệu vải, da, nhựa hoàn toàn có thể dùng keo 502 để dán nếu bị bong, hở. Tuy nhiên, khi sử dụng keo 502 để dán giày dép, bạn cần lưu ý: Chỉ dùng keo 502 để dán những vị trí cố định, ít bị co giãn cũng như ít chịu tác động của lực. Quá trình dán hết sức cẩn thận và thận trọng vì nếu chẳng may keo bị lem ra ngoài thì rất khó làm sạch, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của giày dép. Đặc biệt với giày da, keo 502 có thể khiến mối dán cứng và thô, vừa làm giảm tính thẩm mỹ, vừa gây khó chịu cho người mang.

Đó là chưa kể nếu bị dính keo 502 vào tay, bạn có thể khó khăn trong vấn đề làm sạch. Dù sử dụng keo 502 để dán giày dép hay bất cứ vật dụng nào, cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe bởi thành phần keo 502 chứa nhiều chất độc hại.

Tóm lại, keo 502 được khuyên dùng để dán những đôi dép mang trong nhà nhẹ nhàng. Còn với những đôi giày mang đi học, đi làm hay tập luyện thể thao thì có thể sử dụng các loại keo dán giày chuyên dụng để đảm bảo hiệu quả kết dính cao mà không lo ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và giá trị đôi giày.

2. Nên dán giày bằng loại keo nào?

Bạn có thể sử dụng keo dán giày Seaglue hoặc keo con chó để khắc phục những vết bong, hở trên giày dép. Đặc biệt, với những nguyên liệu có sẵn trong nhà, bạn vẫn có thể tạo thành hỗn hợp keo dán giày với hiệu quả kết dính cao. Những nguyên liệu này bao gồm: Nước rửa bát, nước giặt quần áo, kem đánh răng, bột nở (backing soda), 1 miếng giấy nhám.

Cách dán giày dép bằng nguyên liệu keo tự chế như sau:

- Giặt sạch giày rồi phơi giày cho khô ráo.

- Dùng giấy nhám xử lý vị trí bị bong, hở.

- Pha trộn các nguyên liệu nói trên thành hỗn hợp sền sệt rồi thoa vào chỗ bị bong, hở. Dùng tay giữ chặt trong 3 - 5 phút.

- Đặt đôi giày vào nơi mát mẻ, khô thoáng và để qua đêm.

- Kiểm tra mối dán, nếu thấy chắc chắn và an toàn thì có thể đem giày ra sử dụng.

Trên đây là cách xử lý giày dép bị bong, hở đơn giản, dễ thực hiện mà lại hiệu quả. Nếu có nhu cầu sử dụng keo 502 hay các loại keo con chó, keo dán giày, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được cung cấp những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất thị trường.

Lê Trinh