Đặc điểm và ứng dụng của keo 502 và keo kcc

Trong các loại keo dán thì keo 502 và keo kcc được cho là phổ biến nhất bởi các ưu điểm như dễ mua, dễ sử dụng, khả năng bám dính cực kỳ tốt. Nếu bạn đang có ý định sử dụng keo 502 hay keo kcc để phục vụ sản xuất hay để dán các vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày thì có thể tham khảo những đặc điểm và ứng dụng của 2 loại keo này để có thể lựa chọn sử dụng cho đúng.


1. Keo 502


Thành phần chính của keo 502 là Methylene Chloride, Ethyl Acetate, Toluene,… Những chất này được pha trộn theo tỷ lệ chuẩn xác, mang đến một chất kết dính hoàn hảo, không chỉ khô nhanh mà còn chắc chắn. Tuy nhiên, những chất này được cho là có hại với sức khỏe con người nếu hít phải quá lâu hoặc vô tình bị dính. Do đó, cần hết sức cẩn thận khi sử dụng và bảo quản.

Với khả năng kết dính cực tốt, keo 502 được ứng dụng trong hầu hết ngành sản xuất và trong cuộc sống hàng ngày, từ phạm vi gia đình đến trường học, bệnh viện, xưởng sản xuất. Chúng phát huy tối đa vai trò trên mọi bề mặt vật liệu như nhựa, vải, gỗ, kim loại, đá, kim cương,… thậm chí là những vật liệu khó dán, đã qua xử lý po-ly-ê-te-len.


Hiện nay, trên thị trường, keo 502 đã được đóng gói thành phẩm trong các chai lớn, nhỏ với trọng lượng khác nhau, vì thế, có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Đặc biệt, nếu biết cách bảo quản, bạn có thể tái sử dụng phần keo còn trong chai cho những lần sau để tiết kiêm chi phí. Cách bảo quản như sau.


 
- Gõ mạnh bụng chai để phần keo thừa trên vòi chảy xuống hết bụng chai, sau đó rút vòi ra, đậy kín nắp.


- Gói giấy báo xung quanh chai keo 502 rồi làm dấu cẩn thận, sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Sở dĩ bạn phải gói giấy báo và làm dấu là vì tủ lạnh thường chứa nhiều thực phẩm, trong khi đó, keo 502 vô cùng độc hại, nên gói giấy báo sẽ giúp giảm thiểu sự độc hại từ keo 502 cũng như hạn chế nhầm lẫn khi sử dụng.

2. Keo kcc


Không giống keo 502 - chỉ đơn thuần là keo dán, keo kcc còn là chất trét, chất trám đa dụng, thường được ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng và một số ngành nghề khác, chẳng hạn như sản xuất kính nhôm, sản xuất kính PVC, làm khung cửa, tấm alumium, tấm thạch cao hoặc dùng để gắn kết các vật liệu gỗ, đá, kim loại,…


 
Keo kcc có các đặc điểm dễ nhận biết sau:


- Chất keo dán dính trung tính
- Màu sắc: Trắng sữa, trắng trong, đen, xám, gỗ, nâu đậm, nâu đem, đỏ gạch
- Thời gian khô: 15 phút
- Trọng lượng riêng: 1.0 +- 0.02g/ml
- Độ cứng: 30 - 40 (Shore A)
- Độ giãn dài: 400% (ASTM D412)
- Dung tích: 300ml/chai - 26 chai/thùng carton.


So với keo 502 thì keo kcc được đánh giá cao hơn ở cường độ bám dính, chịu được thời tiết và ăn mòn, đặc biệt là không có mùi hôi khó chịu và an toàn với người sử dụng. Tuy nhiên, vì được đóng gói trong chai khá lớn nên nếu nhu cầu sử dụng ít hoặc không cần thiết, bạn có thể dùng keo 502 để thay thế.


Mọi nhu cầu sử dụng các loại keo dán, đặc biệt là keo 502 và keo kcc, có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được báo giá và cung ứng.


Lê Trinh