Hướng dẫn cách giặt khăn tắm khách sạn trắng mịn như mới

Khăn tắm khách sạn nếu giặt sai cách thì không những sẽ bị giảm tuổi thọ mà còn làm cho khăn trở nên thô ráp hơn, không đảm bảo được cảm giác thoải mái, dễ chịu cho khách hàng khi sử dụng, từ đó làm ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ của khách sạn, buộc phải thay mới với số lượng lớn rất tốn kém.

Để phòng tránh tình trạng trên, hãy cùng chúng tôi học cách giặt khăn tắm khách sạn đúng cách để đảm bảo sản phẩm luôn mềm mịn như mới.

1. Luôn giặt khăn tắm khách sạn ngay khi mua về

Đừng nghĩ rằng những chiếc khăn mới xuất xưởng đã được qua hấp sấy vệ sinh nên đã rất sạch sẽ, có thể đem vào sử dụng ngay mà không cần phải giặt lại. Thực tế thì quá trình hấp sấy vệ sinh ở nhà máy chỉ diễn ra qua loa, trên bề mặt khăn sẽ vấn còn bị dính bụi bẩn, các sợi bông thừa và mùi vải mới.

Ngoài ra, thường thì nhà sản xuất đều sẽ bao phủ lên bề mặt khăn một loại chất để giúp làm mềm khăn. Tuy nhiên, tác dungh phụ của lớp hóa chất này là sẽ làm giảm khả năng thấm hút nước của khăn. Do đó với những khách hàng có làn da nhạy cảm, họ có thể sẽ thấy khó chịu hoặc thậm chí bị dị ứng, chính vì vậy tốt hơn hết, hãy giặt sạch ngay sau khi vừa mới mua về rồi mới đem ra để phục vụ khách hàng.

Bạn chỉ cần giặt như thông thường nhưng đừng quên cho vào nước giặt một ít nước giấm ăn, như vậy khăn sẽ mềm hơn, màu sắc khó bị phai hơn trong những lần giặt sau.

 

 

 

2. Hướng dẫn giặt khăn trong khi sử dụng

Khi đã qua sử dụng, khăn tắm khách sạn cần được giặt giũ, vệ sinh hàng ngày để đảm bảo luôn sạch sẽ, trắng sáng và không có cơ hội cho sự xuất hiện của nấm mốc hay mùi hôi khó chịu. Trong quá trình vệ sinh này, chúng ta cần lưu ý tới một số điều như sau:

+Tuyệt đối không giặt chung khăn tắm khách sạn với các loại đồ có chất liệu vải khác. Cũng không được cho chung khăn tắm khách sạn cùng với các vật dụng có dây kéo, khóa, có nút hoặc các chi tiết sắc nhọn, chẳng hạn như vỏ gối, vỏ ga trải giường... bởi các vật này sẽ móc vào sợi khăn, làm cho bề mặt khăn bị bung sợi. Ngoài ra thì sự khác biệt về chất vải cũng sẽ thích hợp với một chế độ giặt riêng nên nếu bạn bỏ lẫn vào thì sẽ không đạt được kết quả cao do chế độ giặt không phù hợp.

+Nên định lượng lượng bột giặt sử dụng theo hướng dẫn nhà sản xuất: thay vì định lượng bằng cách ước lượng chung chung, bạn hãy sử dụng lượng bột giặt theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất bột giặt và khuyến cáo ghi trên nhãn mác của khăn. Không sử dụng quá nhiều bột giặt sẽ khiến khăn nhanh chóng trở nên khô cứng hơn, tốn kém không cần thiết.

+Không lạm dụng nước xả vải: tác dụng của nước xả vải là giúp làm mềm khăn, tạo hương thơm dễ chịu. Tuy nhiên nếu bạn lạm dụng quá mức cho phép thì các hóa chất tồn lại trên khăn sẽ khiến cho sợi bông trở nên mềm, mỏng hơn, độ bền vì thế kém đi và khả năng thấm hút nước cũng sẽ bị hạn chế. Thay vì vậy, nên sử dụng với liều lượng theo đúng khuyến cáo, thỉnh thoảng cũng có thể thay bằng giấm hoặc khi giặt có thể cho một quả bóng tenis vào.

+Nên giặt khăn tắm khách sạn bằng nước lạnh để các sợi bông không bị xù, cứng. Ngoài ra, với nhiệt độ thấp thì vết bẩn sẽ được làm sạch hiệu quả, trong khi không làm ảnh hưởng tới màu sắc và độ mềm của sợi vải.

3. Hướng dẫn cách làm khô khăn tắm khách sạn

+Phơi khô tự nhiên: nếu chọn cách phơi khô tự nhiên thì bạn chỉ nên phơi khăn nơi thoáng mát, tránh ánh nắng quá gay gắt chiếu trực tiếp vào khăn, vì nhiệt độ cao của ánh nắng sẽ làm cho các sợi bông quát lại, từ đó trở nên khô cứng.

+Sấy khô: Nếu muốn làm khô khăn bằng cách sấy thay vì phơi thì nên chọn nhiệt độ theo đúng khuyến cáo mà nhà sản xuất đã ghi trên nhãn mác của khăn. Ngoài ra thì cũng không sấy quá lâu vì như vậy cũng sẽ làm cho khăn trở nên xơ cứng, nhanh hỏng hơn.

ĐT