Ưu điểm và cách sử dụng máy tiện ren

Không phải ngẫu nhiên mà máy tiện ren lại được người dùng ưa chuộng sử dụng nhiều như hiện nay. Đó là nhờ thiết bị này kế thừa được rất nhiều ưu điểm vượt trội mà các dòng máy móc khác không có được. Vậy ưu điểm của máy tiện ren là gì, cách sử dụng ra sao để phát huy hết được lợi ích của dòng máy này, cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm câu trả lời bạn nhé.

1. Ưu điểm của máy tiện ren

Như đã nói ở trên, máy tiện ren sở hữu rất nhiều lợi ích giúp người dùng dễ thao tác, đồng thời cũng thu lại được kết quả tiện ren ống chính xác như ý. Một số ưu điểm có thể kể đến của thiết bị này bao gồm:

+ Máy tiện ren được tích hợp đầy đủ các phụ kiện, chi tiết để hoàn thiện công đoạn tiện ren ống mà không cần phải mua thêm bất kỳ thiết bị, dụng cụ nào khác.

+ Nhìn vào thông số kỹ thuật hẳn sẽ nhiều người phải e dè vì trọng lượng máy khá lớn. Song, thực tế kích thước và thiết kế máy lại khá tinh tế và gọn gàng, giúp người dùng dễ dàng vận chuyển được máy móc mà không gặp bất kỳ khó khăn gì.

+ Máy tiện ren được sản xuất với nhiều model khác nhau, cho phép tiện ren ống với nhiều kích thước khác nhau theo hệ inch. Loại model nhỏ nhất có kích cỡ tiện ren từ ¼ inch cho đến 1inch. Còn loại model lớn nhất cho phép tiện ren loại từ 2-1/2 inch cho đến 6 inch.

+ Toàn bộ các chi tiết như mâm cặp, lưỡi dao tiện, máy cắt ống đều dễ dàng thay đổi để đáp ứng được nhu cầu gia công của nhiều loại ống với kích thước khác nhau.

+ Bộ phận lưỡi dao tiện được thiết kế nhiều kiểu để phục vụ cho nhu cầu tiện ren ống theo yêu cầu mong muốn.

+ Bộ phận chân đỡ được trang bị chắc chắn, giúp cho người dùng dễ dàng thao tác và tránh gây nguy hiểm cho bản thân trong quá trình sử dụng máy.

+ Đầu ren sau khi được gia công đảm bảo đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu kỹ thuật đưa ra.

+ Máy vận hành bằng nguồn điện nên tốc độ và công suất làm việc cũng được cải thiện một cách đáng kể. So với những công cụ gia công thông thường rõ ràng nó vượt trội hơn hẳn.

2. Lưu ý khi dùng máy tiện ren

Trong quá trình sử dụng máy tiện ren, nếu không thực hiện theo đúng kỹ thuật nó có thể kéo theo nhiều phiền phức và thậm chí gây hư hỏng máy, nguy hiểm cho mọi người. Vậy nên, cách tốt nhất giúp thiết bị này phát huy được công dụng của nó thì bạn hãy lưu ý một số vấn đề như sau:

+ Cần phải sử dụng máy tiện ren để cắt đúng loại ống mà máy cho phép. Có như vậy mới đảm bảo khuôn cắt và ống không bị hư hỏng, cũng không gây bất kỳ thiệt hại gì trong quá trình làm việc.

+ Không dùng các loại ống bị uốn cong để tiện ren bởi khi đó nó sẽ làm giảm độ chính xác trong quá trình gia công tiện ren ống. Cách tốt nhất là sử dụng loại ống thẳng để tiện ren trước rồi sau đó mới uốn ống sau. Với cách làm này quá trình tiện ren sẽ đảm bảo được chính xác và thành phẩm cuối cùng mang đến sự hài lòng cho người dùng.

+ Thay dầu cũng là một việc mà người dùng cần phải lưu ý và thực hiện đúng theo chỉ định của nhà sản xuất. Phải chọn đúng loại dầu để thay cho máy, có như vậy mới kéo dài được tuổi thọ của khuôn cắt và máy. Ngoài ra, đó cũng là cách đảm bảo cho ống sau khi tiện ren không bị ảnh hưởng bởi những tác động của sự ăn mòn.

Với ưu điểm và cách sử dụng máy tiện ren mà chúng tôi chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đọc có thể biết làm thế nào để phát huy được công dụng tuyệt vời của sản phẩm này rồi phải không nào? Còn nếu thắc mắc thêm điều gì, nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé.

ĐT