Bảng giá đất sạch trồng rau

Đối với bất kỳ loại cây trồng nào thì đất trồng luôn đóng một vai trò quan trọng tạo điều kiện cho cây sinh trưởng và phát triển tốt. Đặc biệt rất phù hợp để trồng các loại rau mầm, vì loại rau này có yêu cầu cao về môi trường sống an toàn. Hiện trên thị trường, đất trồng cũng có nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ có những đặc điểm nổi bậc riêng đáp ứng từng mục đích trồng khác nhau. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số loại đất sạch trồng rau và giá đất trồng cho bạn tham khảo:


Dựa vào đặc tính thổ nhưỡng và nguồn gốc của chúng mà người ta chia đất trồng ra sạch ra thành 2 loại gồm:


1. Đất trồng rau sạch có nguồn gốc tự nhiên


Đất trồng rau có nguồn gốc tự nhiên là loại đất phù sa, được xử lý sạch mầm bệnh, sau đó được trộn thêm xơ dừa, trấu cùng các loại phân vi sinh, khoáng chất để tăng thêm độ màu mỡ và tơi xốp cho đất.


a. Thành phần của đất sạch trồng rau nguồn gốc tự nhiên


+ Gồm đất phù sa được xử lý sạch các mầm bệnh gây hại


+ Trấu, xơ dừa tăng độ mùn và tơi xốp cho đất.


+ Phân bón vi sinh giúp làm giàu dinh dưỡng và màu mỡ cho đất.


+ Các khoáng chất Ca, kali, P,…


b. Đặc điểm của đất sạch trồng rau nguồn gốc tự nhiên


Tùy vào loại cây trái hay rau trồng trên những vùng đất khác nhau thường có hương vị đặc trưng. Trồng rau trên đất trồng tự nhiên giúp mang lại hương vị đậm đà và đặc trưng riêng so với các phương pháp trồng giá thể hoặc trồng thủy canh khác.


Tuy nhiên, nhược điểm của đất sạch phù sa là giữ nước kém, dễ bị cằn sau thời gian sử dụng. Do vậy, bạn cần phải bổ sung thêm các loại phân bón để cải thiện chất lượng của đất. Theo đó, bạn có thể tham khảo thêm về phân trùng quế hoặc phân bò Tribat hay kết hợp cả 2 để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.


c. Đất phù sa thích hợp với loại cây trồng nào?


Đất sạch phù sa thường thích hợp để trồng các loại vị giúp cho hương thơm đậm hơn. Bên cạnh, bạn cũng có thể trồng một số loại cây thân cứng như cà tím, ớt,…giúp cho trái bền và nhiều đợt ra quả hơn.

 


d. Các loại đất tự nhiên trồng rau đô thị phổ biến


+ Giá thể trồng rau sạch TN-01 – Viện thổ nhưỡng Nông hóa: Đất trồng có dinh dưỡng cân bằng, độ pH tối ưu cho hầu hết các loại rau sạch và cây trồng, sản phẩm được xử lý tốt loại trừ các mầm bệnh gây hại, rất tốt cho cây trồng.


+ Giá thể rau vi sinh phù sa: Được sản xuất bởi Vinatap, Sông Hồng hoặc Hướng Xanh, có thành phần đất tự nhiên pha trộn xơ dừa, tro, vỏ trấu, loại đất này rất giàu dinh dưỡng, giá phải chăng và phù hợp với tất cả các loại rau, cây ăn quả.


2. Đất trồng rau sạch hữu cơ


Là loại đất được sản xuất từ xơ dừa, vỏ trấu, bổ sung thêm các thành phần vi lượng phong phú từ đất đỏ bazan cùng với dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng. Đất trồng rau sạch hữu cơ có đặc tính cân bằng và giữ ẩm tốt, tơi xốp giàu dinh dưỡng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.


a. Thành phần đất trồng rau hữu cơ


+ Xơ dừa, vỏ trấu.


+ Đất tự nhiên, đất đỏ bazan


+ Các yếu tố đa lượng, trung lượng, vi lượng.


+ NPK vô cơ.


b. Đặc tính của đất hữu cơ trồng rau sạch


Đất có khả năng giữ ẩm tốt, giàu dinh dưỡng, nên chỉ cần sử dụng lượng đất ít hơn đất tự nhiên là bạn cũng có thể trồng được những cây rau lớn và xanh tốt. Đất trồng hữu cơ thường yêu cầu độ dày của đất từ 10-15cm là đảm bảo cho cây phát triển tốt.


Nếu bạn trồng bằng đất tự nhiên, bạn phải sử dụng thùng xốp vào một lượng đất rất lớn mới đảm bảo cho rễ hấp thu đủ nước và dinh dưỡng. Nếu sử dụng đất trồng hữu cơ, bạn chỉ cần rải một lớp mỏng và sử dụng những khay nhựa nhỏ nhẹ để trồng rau sẽ giúp tiết kiệm hơn.


c. Những loại rau thích hợp trồng đất hữu cơ


Thích hợp trồng cho những loại rau ngắn ngày, cần đảm bảo năng suất, sạch sẽ và an toàn. Theo đó, bạn có thể trồng các loại rau như: rau cải, mồng tơi, dền đỏ sử dụng để trồng rau sạch trên ban công và sân thượng cực hiệu quả.


d. Các loại trồng hữu cơ phổ biến


+ Giá thể rau mầm, đất trồng rau mầm Tribat: Giá thể trồng rau mầm chứa đầy đủ dưỡng chất cần thiết và sạch, giúp cho rau phát triển tốt, mập mạp và thơm ngon hơn. Ngoài ra, giá thể trồng rau mầm có thể tái sử dụng nhiều lần bằng cách phơi khô chúng, bạn có thể tận dụng chúng để bón cho cây cũng rất tốt.


+ Giá thể trồng rau sạch Tribat: được sản xuất từ xơ dừa, vỏ trấu và các loại mùn hữu cơ sạch, được bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng. Giá thể trồng rau sạch cho năng suất cao, thời gian thu hoạch ngắn, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.


3. Bảng giá đất sạch trồng rau


Như chúng tôi đã nói, đất sạch trồng rau sạch có nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ có đặc tinh và giá cả khác nhau. Dưới đây chúng tôi xin chia bảng giá các loại đất sạch trồng rau sạch cho bạn tham khảo:

STT

Sản phẩm

Giá bán

1

Đất phù sa vi sinh

25.000đ

2

Giá thể TN1 trồng rau sạch

38.000đ

3

Đất trồng Tribat 10kg

40.000đ

4

Đất sạch Tribat cao cấp

45.000đ

5

Đất trồng rau mầm Tribat 5dm3

20.000đ

6

Đất trồng rau mầm Tribat 10dm3

38.000đ

7

Đất sạch mụn dừa ép bánh

30.000đ

8

Đá Perlite tự nhiên

45.000đ

9

Đá Vermiculite

45.000đ

10

Mụn xơ dừa đã qua xử lý

70.000đ

11

Đất Tribat 5dm3 giàu dinh dưỡng

Liên hệ

Lê Hằng