Lưu ý khi sử dụng ron kính

Mặc dù chỉ là một phận nhỏ nhưng ron kính lại đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu được trong hệ thống khung cửa kính cường lực hiện nay. Đặc biệt, thị trường sản xuất ron kính không ngừng ra mắt các sản phẩm ron cửa với nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau, đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, để nắm rõ cách sử dụng ron kính đúng chuẩn bạn nên tham khảo một số lưu ý dưới đây.

1. Sự khác biệt của ron kính

Tùy theo mục đích sử dụng của người dùng như thế nào mà nhà sản xuất đưa ra loại ron cửa khác nhau, đặc điểm cũng khác nhau. Chẳng hạn, với ron cửa gỗ được sản xuất tập trung chủ yếu vào công năng chống bụi, chống ồn, chống côn trùng. Hay ron cửa ô tô chủ yếu tập trung vào chức năng chống nước.

Với ron kính cũng vậy, dòng sản phẩm này được nhà sản xuất tập trung đến yếu tố chịu lực. Bởi bản chất của kính là dễ bị phá vỡ hơn nhiều loại cửa khác. Do đó, chỉ cần một tác động không mong muốn nào cánh cửa cũng sẽ bị vỡ tan.

Vì vậy, ron kính ra đời phù hợp với tính chất của cửa kính cường lực. Nó làm bằng chất liệu nhựa dẻo với khả năng chống cháy, ít bị biến dạng dù chịu nhiều tác động. Thành phần chính của chất liệu sản xuất ron kính là NBR hay còn gọi là cao su nitrile.

Độ dày của ron kính là 2mm. Thông thường nó được phân làm hai loại chính là ron dán chân cửa và ron dán khung cửa. Tùy theo nhu cầu mà bạn lựa chọn sản phẩm nào cho thích hợp.

2. Lợi ích của ron kính

Ron kính được thiết kế dành riêng cho các loại cửa kính cường lực, cửa sổ, cửa phòng, cửa trượt, cửa tự động,… Lợi ích của các loại ron này như sau:

+ Chống va đập cửa vì nhiều tác động ở bên ngoài như gió mạnh, vì vô ý nên gây tác động đến cửa.

+ Hỗ trợ việc đóng mở cửa dễ dàng, hạn chế phát ra tiếng ồn khó chịu.

+ Chống khói bụi và ngăn ngừa côn trùng tấn công.

+ Không cho nước tràn vào bên trong nhà.

+ Thích hợp lắp đặt các loại cửa khác nhau như cửa kính, cửa nhôm kính,…

3. Một số lưu ý khi sử dụng ron kính

Cũng như nhiều loại ron cửa khác nhau, muốn phát huy được công dụng cũng như kéo dài độ bền của ron kính bạn cần phải tuân thủ những lưu ý như sau:

+ Tuân thủ theo đúng mục đích sử dụng. Không dán ron cửa lên các vị trí ngoài khung cửa hay chân cửa theo quy định của nhà sản xuất.

+ Sử dụng ron cửa trên các bề mặt phẳng, không dán lên bề mặt thô ráp, lồi lõm, ẩm ướt. Bởi như vậy ron cửa rất dễ bị bong tróc, bề mặt không phát huy được hiệu quả bám dính tốt nhất.

+ Nếu thảm lông dài hơn khe hở của cửa thì sẽ gây khó khăn cho việc đóng mở cửa. Vậy nên bạn hãy lấy kéo và cắt ngắn bớt thảm lông, có như vậy với đảm bảo tính thẩm mỹ và phát huy tốt công dụng của sản phẩm này.

+ Chỉ thực hiện dán ron cửa khi nhiệt độ môi trường cao hơn 10 độ C.

+ Không sờ tay vào mặt keo hay tháo ra dán lại ron kính nhiều lần vì như vậy khả năng bám dính của nó sẽ bị giảm đi đáng kể.

+ Sử dụng ron kính ở trạng thái sao cho khi đóng mở cửa thì thảm lông mịn sẽ bị ép xuống khoảng 15 đến 25% là được.

+ Khi ron kính bị dính bẩn thì hãy dùng máy hút bụi làm sạch và dùng khăn mềm nhúng dung dịch trung tính hay nước ấm để làm sạch.

+ Ron kính không ăn được, nếu lỡ may nuốt phải nó thì cần đưa đến bệnh viện để kiểm tra ngay.

+ Nếu dán ron kính mà muốn gỡ ra thì phải thực hiện cẩn thận, chậm rãi bắt đầu từ đầu mút.

+ Lắp đặt ron kính phù hợp cho cánh cửa đi, cửa sổ mở, xung quanh khung cửa để tăng độ kín khít giũa khung và cách một cách hiệu quả.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn biết cách sử dụng ron kính sao cho đúng. Còn thắc mắc điều gì hay muốn mua ron kính chất lượng, giá cả phải chăng, đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé.

ĐT