5 loài hoa đẹp, dễ trồng trong mùa hè

Nếu bạn đang kiếm tìm những giống hoa thích hợp trồng trong mùa hè, có khả năng chịu hạn tốt, không đòi hỏi nhiều công chăm sóc... thì dưới đây là một số gợi ý nên tham khảo.

1. Hoa hồng ngoại

Nếu như trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của mùa hè, hoa hồng truyền thống nở rất ít, bông lại nhỏ và sắc không thắm, thì hoa hồng ngoại lại ngược lại.

Mặc dù có xuất xứ ở vùng ôn đới nhưng khi du nhập về Việt Nam, các giống hồng ngoại đều được nhiệt đới hóa, có khả năng thích nghi cao với đặc điểm khí hậu nước ta nên vẫn phát triển rất mạnh và sai hoa, bông cũng rất to bởi về cơ bản, đây là loại cây ưa nắng, nên càng dưới cái nắng gắt trong tiết trời mùa hè của Việt Nam thì cây lại càng sai hoa.

2. Hoa Móng Cọp

Móng cọp hiện có 2 giống với 2 màu khác  nhau là móng cọp xanh và móng cọp vàng. Đặc điểm của loài hoa này là có dáng buông rũ trông rất thướt tha, duyên dáng.

+Móng cọp xanh: còn được gọi với cái tên khác là cẩm thạch, xuất xứ từ Philipines. Giống cây này có thân mộc, thuộc họ đậu, là cây lâu năm và được ưa chuộng trồng để làm giàn leo che mát.

Mỗi chùm hoa móng cọp có thể dài từ 1 – 2 m, thậm chí lên tới 3m nếu gặp điều kiện khí hậu thuận lợi và chế độ chăm sóc tốt. Loài hoa này có màu chủ đạo là xanh ngọc bích, đặc biệt là ở một số nơi có khí hậu chuyển đổi trong ngày như Đà Lạt thì màu hoa còn có thể biến đổi đậm nhạt tùy lúc: sáng màu xanh da trời, trưa chuyển xanh lơ và đến chiều tối sẽ có màu xanh đậm.

 

*Móng cọp vàng

Có đặc điểm tương tự móng cọp xanh nhưng chiều dài của chùm hoa ngắn hơn, hoa có màu vàng. Hoa có xuất xứ từ Ấn Độ, khi nở sẽ tuần tự từ trên xuống dưới, trông rất bắt mắt.

 

 

 


3. Hoa leo chùm ớt

Loài hoa này còn có tên gọi khác là hoa rạng đông. Ưu điểm là sai hoa, màu sắc rực rỡ và rất dễ trồng, chịu hạn nắng cực tốt và cũng không đòi hỏi nhiều công chăm sóc.

Chùm ớt là cây thuộc họ dây leo, có thể bám lên tường nhà, lên giàn đã được thiết kế sẵn... và là cây sống lâu năm nên bạn sẽ không lo tường hay giàn bị trống.

4. Hoa tử đằng

Cây dây leo thân gỗ này có hoa màu tím hoặc trắng với dáng buông rũ thướt tha, chiều dài chùm hoa có thể lên đến 80cm nếu được chăm sóc tốt. Cây có lá mọc đối xứng hình lông chim, thay vào mùa đông và mọc lại vào đầu xuân, cho ra hoa từ cuối thu cho tới hết mùa hè.

Ưu điểm của hoa tử đằng là có khả năng chịu hạn rất tốt nên rất thích hợp trồng trong mùa hè, cũng không đòi hỏi nhiều công chăm sóc nên bạn có thể trồng ngay cả khi bận rộn. Hiện nay, tử đằng được nhiều người trồng thành dàn leo để tạo bóng mát, hoặc cho leo ở ban công để trang trí cho ngôi nhà...


5. Hoa Dừa cạn rũ, giỏ treo mang sức sống mãnh liệt

Không chỉ có khả năng sinh trưởng tốt ngay cả dưới cái nắng gay gắt của mùa hè, hoa dừa cạn rủ còn sở hữu vẻ đẹp rực rỡ, nhiều màu và đặc biệt là cực kỳ sai hoa. Loài hoa này thường được nhiều người trồng trong các bồn trên ban công, hoặc là trong các giỏ treo để điểm tô trước hiên nhà.

ĐT