Bảng giá thuê xe máy Đà Lạt

Bạn đã có kế hoạch gì cho chuyến ghé thăm Đà Lạt sắp tới? nếu câu trả lời là chưa, hãy thử một lần thuê xe máy và tự mình rong ruổi khám phá những cung đường mới lạ của thành phố ngàn hoa. Ngay bây giờ, chúng ta sẽ cùng tham khảo bảng giá thêu xe máy Đà Lạt và bắt đầu lên kế hoạch chi tiết cho hành trình thú vị sắp tới nhé!

1. Bảng giá thuê xe máy Đà Lạt

Giá thuê xe máy Đà Lạt tùy thuộc vào dòng xe, đời xe mà bạn chọn. Mức giá giữa các tiệm cho thuê là không quá chênh lệch vì đã có mặt bằng chung để cạnh tranh, tuy nhiên nếu như lần đầu tiên bạn đến Đà Lạt và không có kinh nghiệm trong việc chọn thuê thì có thể sẽ gặp phải tình huống bị “chặt chém” hét giá. Do đó việc tham khảo trước bảng giá là cần thiết:

TT

Loại xe

Đời xe

Giá thuê (VNĐ)

1

Xe ga đời mới gồm: AB, Lead, Vision, Liberty, Janus,…

2016-2018

130.000/ngày

2

Xe ga đời cũ gồm: Novo, Atila, Lead, Vision,…

2010 - 2015

100.000/ngày

3

Xe số đời mới gồm: Wase RSX, Sirius Fi, Jupiter,…

2016 -2018

100.000/ngày

4

Xe số đời cũ gồm: Wase alpha, Sirius, Future,…

2010 - 2015

80.000/ngày

Lưu ý: thông thường thì với hầu hết các tiệm cho thuê xe, mức giá niêm yết đều đã bao gồm: bản đồ du lịch, 2 mũ bảo hiểm, gang tay, nước suối. Một số nơi có thể có thêm khuyến mãi hấp dẫn khác như khẩu trang giấy, bữa sáng...


2. Kinh nghiệm thuê xe máy Đà Lạt

*Nên thuê ở địa chỉ uy tín: điều này càng thực sự cần thiết hơn nếu bạn là phái nữ hoặc không am hiểu, không biết cách kiểm tra xe. Những địa chỉ uy tín không chỉ có mức giá hợp lý, mà còn đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn của xe để bạn có một chuyến đi thực sự an toàn, suôn sẻ.

Để chọn được địa chỉ cho thuê xe uy tín, bạn có thể tham khảo gợi ý từ bạn bè, người quen, những người đã từng sử dụng dịch vụ này ở đây. Một cách khác nữa là tham khảo trên các diễn đàn lớn về du lịch, ở đây luôn có sẵn các chia sẻ của các phượt thủ có kinh nghiệm về tất cả các vấn đề liên quan đến du lịch, từ địa điểm ăn uống, reveiw khách sạn cho tới địa chỉ thuê xe...


*Kiểm tra xe kỹ lưỡng: trước khi đồng ý nhận xe, việc kiểm tra là rất quan trọng để đảm bảo cho một hành trình an toàn, suôn sẻ. Theo đó, các bộ phận mà bạn cần kiểm tra là:

+Hệ thống phanh

+Hệ thống đèn, còi, xi nhan

+Lốp xe

+Khóa cổ xe

Hãy yêu cầu chủ cho thuê được chạy thử một đoạn để dùng các bộ phận đã nói trên, đặc biệt quan trọng nhất chính là hệ thống phanh, sau đó là hệ thống đèn (nếu bạn đi đêm hoặc vào những ngày trời nhiều sương mù).

Ngoài các bộ phận đã nói, bạn cũng nên kiểm tra tổng thể thân xe để xem có phát hiện vết xước hay hư hỏng nào không, nếu có thì nên đề nghị ghi rõ vào biên lai để tránh bị đổ lỗi và bắt đền bù các hư hỏng không phải do mình gây ra.

*Các loại xe nên thuê: Dù là nội ô thành ngoại thàng thì đường Đà Lạt đều có đặc điểm chung là nhiều dốc, không bằng phẳng. Với đặc điểm địa hình như vậy thì bạn nên thuê xe số, máy vừa khỏe hơn, vừa tiết kiệm xăng hơn so với xe tay ga.

ĐT