Thuê xe máy Hà Giang giá bao nhiêu?

Thuê xe máy ở đâu? Những địa chỉ nào thuê xe máy uy tín, chất lượng ở Hà Giang? Đó là những câu hỏi mà rất nhiều khách phượt quan tâm khi đang có ý định đến du lịch Hà Giang. Vậy thuê xe máy du lịch Hà Giang giá bao nhiêu? Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm bổ ích nhé!

1. Vì sao nên thuê xe máy du lịch Hà Giang


Theo nhiều phượt thủ chuyên nghiệp, nếu đến Hà Giang mà bạn không tự tay lái xe máy đổ trên những cung đường, con đèo uốn lượn thì cũng giống như bạn chưa “chạm” vào Hà Giang vậy. Vì vậy, thuê xe máy phượt Hà Giang là lựa chọn không thể bỏ qua khi du lịch Hà Giang.


Bạn có thể du lịch Hà Giang vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, bởi vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ, dân giã nơi đây cũng đủ sức hút với du khách. Theo kinh nghiệm, thời điểm đẹp nhất trong năm ở Hà Giang là khoảng tháng 10 -11 là thời gian nở hoa Tam Giác Mạch, tháng 11 -12 là thời điểm Hoa Cải, mùa xuân có hoa mận trắng xóa cả cánh đồng. Khi đó, phượt Hà Giang bằng xe máy bạn có thể thỏa sức khám phá toàn bộ cảnh đẹp như tranh nơi đây.

 

2. Bảng giá thuê xe máy Hà Giang

STT

Loại xe

Giá thuê (VNĐ/xe)

1

Honda Blade, 110c, Semi Auto

200.000

2

Honda wave 110cc, Semi Auto

200.000

3

Yamaha Sirius, 110cc, Semi Auto

200.000

4

Honda Win, 125cc, manual Daily

200.000

5

Honda Future, 125cc, Semi Auto Daily rate

250.000

6

Sizuki, 150cc, Manual Đaily rate

600.000

7

Yamaha XTZ, 125cc, Dirt Bike Manual, Daily rate

650.000

 

3. Kinh nghiệm thuê xe máy Hà Giang


Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu khách du lịch đến Hà Giang ngày càng nhiều thì các địa điểm cho thuê xe máy ở đây cũng đang phát triển rầm rộ nên bạn cũng dễ dàng thuê được xe. Nhưng để có thể thuê được xe chất lượng cùng với giá tốt thì bạn cần lưu ý các điểm sau:


+ Sau khi đã chuẩn bị xong lịch trình du lịch Hà Giang thì bạn nên tìm các địa chỉ cho thuê xe máy rồi gọi điện tham khảo giá một vài nơi. Khi đã tìm được chỗ thuê xe phù hợp bạn cần phải thỏa thuận giá, địa điểm nhận xe. Đặc biệt, nếu bạn đến Hà Giang vào dịp mùa cao điểm thì phải đặt cọc tiền trước, nếu ở xa thì bạn có thể thanh toán qua ngân hàng. Tốt nhất bạn nên liên hệ trước 1 tuần, còn mùa cao điểm thì nên đặt trước từ 2 tuần đến 1 tháng để tránh tình trạng không có xe cũng như có thể tìm được nơi cho thuê với mức giá rẻ nhé.

 

+ Thông thường, ở hầu hết các khách sạn đều có dịch vụ cho thuê xe máy với thủ tục đơn giản, do vậy khi đặt phòng khách sạn bạn có thể hỏi họ về dịch vụ này sẽ giúp bạn không phải tốn thời gian tìm địa chỉ cho thuê xe máy khác.


+ Nếu trường hợp khách sạn không hỗ trợ thuê xe bạn thuê ở ngoài thì phải trao đổi kỹ về địa điểm giao nhận xe. Theo kinh nghiệm, xe bus đến Hà Giang khá sớm khoảng 5 giờ sáng. Do vậy, bạn nên yêu cầu chủ xe giao xe sớm tại bến xe sẽ giúp bạn thuận tiện di chuyển hơn.


+ Ngoài ra, các cây xăng ở đây mở cửa khá trễ thường sau 7 giờ sáng. Vì vậy, khi đặt xe bạn nên nhờ họ đổ đầy bình trước và thanh toán lại khi nhận xe nhé.


+ Bạn cũng đừng quên hỏi về cách dịch vụ đi kèm khi thuê xe máy Hà Giang như: hỗ trợ nón bảo hiểm, chai nước uống, bảng đồ, các địa điểm sửa xe trong hành trình du lịch,…

 

4. Thủ tục thuê xe máy Hà Giang


Thủ tục thuê xe máy Hà Giang cũng rất đơn giản gồm: giấy chứng minh thư nhân dân/ passport. Tốt nhất bạn chỉ nên giao bản photo và đối chiếu với bản chính, còn bản chính thì nên giữ lại để phòng trường hợp gặp giao thông hoặc xuất trình ở Biên giới.


Hy vọng với một vài chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn “bỏ túi” được vài kinh nghiệm bổ ích để có chuyến du lịch Hà Giang tuyệt vời nhất nhé.


Lê Hằng